Thiết kế cửa hàng trang sức cần lưu ý gì – Mẫu thiết kế ấn tượng

Thiết kế cửa hàng trang sức sao cho ấn tượng là một trong những điều kiện để tăng độ nhận diện thương hiệu. Đây cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế cửa hàng trang sức và xem qua một số mẫu thiết kế ấn tượng.

Những tiêu chí thiết kế cửa hàng trang sức

Để thiết kế cửa hàng trang sức đẹp và ấn tượng, khi thiết kế, bạn cần cần chú ý đến các tiêu chí sau đây:

Mặt tiền cửa hàng trang sức

Lựa chọn mặt tiền ấn tượng  là một trong những tiêu chí quan trọng trong thiết kế cửa hàng trang sức. Đây là mặt chính diện bên ngoài, có tầm ảnh hưởng lớn trong việc tạo điểm nhấn thu hút và mời chào khách hàng. Cần lưu ý về những khu vực đông đúc người qua lại để có nhiều khách hàng ghé thăm. Bên cạnh đó cũng không nên sơ sài trong việc thiết kế bảng hiệu để tạo độ uy tín cho cửa hàng.

Mặt tiền cửa hàng trang sức
Mặt tiền cửa hàng trang sức

Phong cách thiết kế

Bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế sao cho riêng biệt, mang một màu sắc riêng để khách hàng không nhầm lẫn với bất kỳ một cửa hàng nào khác. Bạn có thể lựa chọn thiết kế cửa hàng trang sức của mình theo lối cổ điển hoặc hiện đại.

Màu sắc

Lựa chọn màu sắc chủ đạo để kết hợp hài hòa với sản phẩm và nội thất bên trong cũng là nguyên tắc quan trọng trong thiết kế cửa hàng trang sức. Những gam màu trung tính như vàng, đồng, nâu, kem sẽ tạo nên một không gian ấm áp nhưng cũng không kém phần sang trọng và tinh tế.  

Màu sắc thiết kế cửa hàng trang sức hài hòa
Màu sắc thiết kế cửa hàng trang sức hài hòa

Ánh sáng

Cửa hàng trang sức có hệ thống ánh sáng hài hòa sẽ góp phần làm nổi bật sản phẩm. Ánh sáng màu vàng nhạt và màu trắng là những loại ánh sáng bạn nên lựa chọn. Lựa chọn thiết kế vị trí gắn đèn ở trần nhà, trên tường hay trên tủ sao cho đồ trang sức có thể phản quang tia sáng, cửa hàng sẽ trở nên lung linh hơn rất nhiều. Hệ thống ánh sáng phù hợp góp phần làm nổi bật sản phẩm và thu hút người mua nhiều hơn.

Nội thất

Nội thất trưng bày hài hòa là điểm nhấn giữ chất khách hàng ở lại với cửa hàng trang sức của bạn. Hãy lựa chọn những chiếc tủ đựng trang sức phù hợp cho từng loại sản phẩm. Cùng với đó là sắp xếp thêm ghế ngồi và một vài cây cảnh cho không gian thêm tự nhiên. Giữ chân khách hàng lâu hơn thì khả năng mua hàng sẽ cao hơn.

Nội thất của hàng trang sức hài hòa
Nội thất của hàng trang sức hài hòa

Lưu ý khi thiết kế cửa hàng trang sức

Bên cạnh những nguyên tắc không được bỏ qua khi thiết kế cửa hàng trang sức, bạn cũng cần chú ý một số lưu ý nhỏ sau:

An ninh: Giá trị sản phẩm cao là điểm chủ ý của rất nhiều người có ý định xấu, do đó hệ thống an ninh là điều cần lưu ý khi thiết kế cửa hàng trang sức. Bạn có thể lựa chọn hệ thống camera lộ thiên và góc khuất để cảnh báo người đáng nghi. Ngoài ra các tủ đựng trang sức cũng cần đảm bảo chất lượng về gỗ cao cấp và kính cường lực khó vỡ.

Phong thủy: Trong kinh doanh, bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Hãy lựa chọn những vật dụng và vị trí sắp xếp hợp mệnh hợp tuổi của bạn để có thể mang lại nhiều may mắn hơn.

Đơn vị thiết kế uy tín: Việc quá nhiều đơn vị thi công thiết kế cửa hàng trang sức sẽ khiến bạn phân vân không biết chọn đơn vị nào uy tín. Vì vậy hãy tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ, chọn đơn vị thiết kế có kinh nghiệm lâu năm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo một số mẫu thiết kế cửa hàng trang sức ấn tượng

Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức hiện đại
Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức hiện đại
Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức sang trọng
Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức sang trọng
Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức sử dụng nội thất gỗ
Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức sử dụng nội thất gỗ
Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức Luxury
Mẫu thiết kế cửa hàng trang sức Luxury

Trên đây bài viết đã giới thiệu với bạn những tiêu chí và lưu ý cần thiết khi thiết kế cửa hàng trang sức. Bên cạnh đó là một số mẫu gợi ý. Hy vọng qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ lựa chọn cho mình được định hướng thiết kế phù hợp. Để được tư vấn về thiết kế tiệm vàng, trang sức đẹp, hút khách hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế tư vấn giúp bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời